Tìm hiểu về các loại biệt thự hiện nay

Biệt thự được biết đến là một không gian sống có diện tích khá lớn, nằm trên mảnh đất rộng và thường có khuôn viên sân vườn. Muốn thiết kế biệt thự đạt được hiệu ứng tốt nhất thì Kiến trúc sư và gia chủ đều cần biết rõ cách phân loại biệt thự.

Hiện nay ở Việt Nam, nếu xét về hình thức không gian thì biệt thự có thể chia làm 2 loại chính: biệt thự phố và biệt thự vườn.

Biệt thự phố

Đây là loại biệt thự mới xuất hiện trong một vài năm trở lại đây thỏa theo nhu cầu phát triển đô thị. Sự hiện diện của những căn biệt thự trên phố đã giúp cho bộ mặt đô thị không còn cảm giác nhàm chán, chật chội bởi những căn nhà chia lô sát nhau, có diện tích tương đồng với nhau hay như những ngồi nhà ống đơn điệu.

Sự xuất hiện của biệt thự trên phố đã gây ấn tượng, sức hút với bất kỳ ai khi đi qua. Nó là niềm kiêu hãnh của chủ nhân, thể hiện được đẳng cấp, cá tính và gu thẩm mỹ của họ.

Biệt thự phố thường có diện tích không lớn như biệt thự vườn, vì thế để mở rộng không gian sống thoải mái gia chủ sẽ chọn phương án xây nhiều tầng hơn.

Biệt thự phố thường có phong cách tương đối đa dạng, từ phong cách cổ điển cho tới hiện đại. Nhưng chọn lựa phong cách nào thì chủ nhà cũng cần lưu ý đến sự hài hòa với các kiến trúc xung quanh.

Biệt thự vườn

Khác với biệt thự phố, biệt thự vườn có sân vườn tương đối lớn, mật độ xây dựng thấp, thường được xây dựng ở những vùng ngoại ô, vùng quê yên tĩnh. Và chủ nhân xây biệt thự vườn sẽ thiên về mục đích nghỉ dưỡng nhiều hơn. Vậy khi khi thiết kế biệt thự tại Quảng Ninh yếu tố cảnh quan là quan trọng nhất.

Ưu điểm lớn nhất của biệt thự vườn chính là khuôn viên có diện tích lớn, dễ tạo ra những khoảng sân vườn đẹp, độc đáo. Tuy nhiên, để có thể đạt được sự tối ưu đòi hỏi kiến trúc sư phải khéo léo trong việc sắp đặt, tính toán chính xác để mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu và tiện nghi cho gia chủ.

Nắm rõ những đặc biệt khác biệt giữa biệt thự vườn và biệt thự phố sẽ giúp cho KTS Green Ant dễ dàng thiết kế được những căn biệt thự đẹp, ưng ý, mang đến sự hài lòng cho chủ nhân.

Đối tác