Nhất Nam Y Viện

Trong chốn Hoàng Cung từ xa xưa, Thái Y Viện được biết đến là một đơn vị y tế chuyên phục vụ công việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhà Vua, Hoàng tộc và triều đình. Theo đó, Thái Y Viện là nơi đảm nhiệm bắt mạch kê đơn, bào chế thuốc men, phòng chống dịch bệnh, kiểm tra gói thuốc, sắc nấu thuốc và trông coi việc chữa bệnh thậm chí là tư vấn cho Thượng thiện sở khi chế biến thức ăn của vua, hoàng gia…

Kiến trúc của Nhất Nam Y Viện được coi là mô hình của Hoàng Cung thu nhỏ, hoạt động theo mô hình phục dựng lại quá trình chăm sóc và chữa bệnh của Thái Y Viện thời xưa. Theo đó, kiến trúc của Nhất Nam Y Viện gồm:
Thái Y Viện: Đây là biển hiệu đầu tiên mà quý khách sẽ nhìn thấy khi đến với Nhất Nam Y Viện. Đồng thời đây cũng là mong muốn phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn và những phương pháp điều trị, chăm sóc của các Ngự Y cho các bậc vua chúa thời xưa.
Đặt chân đến Thái Y Viện, quý khách sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác biệt và hết sức bất ngờ, ngạc nhiên về không gian cũng như mọi thứ nơi đây. Đây đích thị là nơi mà đáng lẽ ra quý khách phải “nhận được” từ trước đó rất lâu rồi mới phải.
Hoàng Thành: Bắt đầu từ tầng này, quý khách đã thực sự bước vào Hoàng Thành, chốn Hoàng Cung thuở xưa. Quý khách được đón tiếp và chăm sóc tận tâm, chu đáo như những bậc đế vương thực thụ.
Tại đây, những thượng khách sẽ được Nhất Nam Y Viện đón tiếp, phục vụ đặc biệt nhất theo phong cách dành cho các bậc đế vương. Đảm bảo những sự phục vụ này quý khách chưa bao giờ và gần như, có thể sẽ không bao giờ quý khách có thể nhận được điều tương tư như vậy từ bất kỳ một nơi nào khác.
Dưỡng Tâm Điện: Khi bước qua cửa Hoàng Thành, quý khách sẽ đến với Dưỡng Tâm Điện. Đây chính là nơi các bậc đê vương, hoàng than quốc thích thường lui tới để được chăm sóc, hồi phục long thể, được sử dụng các quý phẩm tốt nhất tuyển chọn từ khắp nơi.
Tại đây, các quý ông sẽ được Nhất Nam Y Viện chăm sóc, bồi bổ, tĩnh dưỡng theo phong cách Hoàng Cung phục vụ cho các bậc đế vương bằng những “Ngự y” giỏi nhất, những quý phẩm, sản vật tốt nhất.
Trường Xuân Cung: Nếu như Dưỡng Tâm Điện là nơi dành cho vua và hoàng thân quốc thích, các bậc nam nhi thì Trường Xuân Cung là nơi dành cho Hoàng Hậu, Hoàng Quý Phi, các cung tần mỹ nữ được Hoàng Thượng sủng ái để chăm sóc sắc đẹp được trẻ mãi như tuổi thanh xuân.
Tại đây, những Đệ nhất quý bà sẽ được Nhất Nam Y Viện chăm sóc sắc đẹp theo phong cách chuẩn Hoàng Cung phục vụ cho các cung tần mỹ nữ chốn Hậu Cung bằng những phương pháp tốt nhất, những quý phẩm đặc biệt và những kỳ hoa dị thảo được tuyển chọn kỹ lưỡng nhất.
Diên Thọ Cung: Đây là nơi dành cho các Hoàng Hậu, Mẫu Hậu, Hoàng Thái Hậu, Thái Hoàng Thái Hậu… được an dưỡng, được chăm sóc chu đáo và đặc biệt nhất.
Tại đây, những Đệ nhất quý bà có chức cao vọng trọng, có quyền năng và vị thế đặc biệt sẽ được Nhất Nam Y Viện chăm sóc bằng những phương pháp đặc biệt nhất, đẳng cấp nhất, cao cấp nhất và tuyệt vời nhất.
Ngự Hoa Viên: Bên cạnh quá trình chăm sóc, điều trị đặc biệt theo chuẩn Hoàng Cung, quý thượng khách còn được vãn cảnh và thưởng trà tại Ngự Hoa Viên. Đây là nơi Hoàng Thượng, các bậc đế vương thường tìm đến để thư giãn và vãn cảnh.
HÌNH ẢNH THIẾT KẾ NỘI THẤT